Những dấu hiệu cảnh báo bạn phải chuyển nhà trọ ngay lập tức

Sinh viên lần đầu xa nhà với biết bao bỡ ngỡ và vấn đề phải tự mình giải quyết. Nếu những rắc rối mà bạn gặp phải được liệt kê dưới đây, bạn nên chuyển nhà ngay đi.

) Những dấu hiệu cảnh báo bạn phải chuyển nhà trọ ngay lập tức

Ông bà ta có câu: “An cư lập nghiệp”, vì thế để có thể an tâm học tập và làm việc thì nhà trọ cần thoải mái và tiện nghi. Tuy nhiên “cuộc sống đôi khi không như mơ”, có hàng ngàn vấn đề khi ở trọ xảy ra hằng ngày khiến chúng ta khó chịu, bực bội. Bài viết sẽ nêu ra 5 dấu hiệu cảnh báo khi bạn ở trọ mà nên dọn đi gấp.

Vấn đề 1: Chủ nhà trọ

Chủ nhà sẽ là người bạn gặp đầu tiên khi bạn đi tìm nhà trọ. Tuy nhiên, nếu bạn gặp được một chủ nhà tốt thì còn gì tuyệt vời hơn nữa. Nhưng đôi khi, nếu chủ nhà trọ thường xuyên gây chuyện với bạn, khó chịu, cục tính, hay xen vào chuyện đời tư của bạn hay nói nhiều điều không hay về bạn cho mọi người nghe. Thì tốt nhất nên chuyển nhà trọ ngay lập tức. Khi bạn đi học hay đi làm về mệt mỏi, thời gian bạn không có mà còn phải đối mặt với hàng trăm thứ trên trời dưới đất như vậy thì thật tệ.

Vấn đề 2: An ninh - Điện - Nước

“Đồng tiền đi liền khúc ruột”, bạn đi làm việc cực nhọc cả tháng trời, hay bố mẹ vừa gửi tiền lên để bạn đóng tiền học phí mà “không cánh mà bay” thì cảm giác đó buồn như thế nào. Sống mà không một ngày yên ổn, an ninh tệ như vậy thì sẽ không muốn học tập hay làm việc nữa.

Ngoài ra, tiền điện nước hàng tháng cũng là một vấn đề cần lưu ý. Nếu bạn đi làm suốt ngày mà đông hồ điện, nước cứ chạy vèo vèo thì coi chừng bạn bị ăn gian hay đã có người câu trộm điện nhà bạn. Vì thế hãy chuyển nhà trọ đến nơi có an ninh tốt hơn để có thể quản lý cuộc sống của bạn dễ thở hơn.

Vấn đề 3: Bạn cùng phòng

Muốn ở phòng rộng và thoải mái nhưng điều kiện tài chính lại không cho phép thì ở ghép là một ý tưởng không tồi. Tuy nhiên, để kiếm được bạn chung phòng lý tưởng là một điều khó khăn. Từ cách sống, ý thức, thói quen thôi là đã có một vấn đề có thể xảy ra với nhau rồi.

Người sống chung với bạn thường xuyên khiến bạn khó khăn, hay xâm chiếm sự riêng tư của bạn thì bạn nên “say goodbye” với người đó đi. Nhà trọ là nơi nghỉ ngơi sau khi học tập, làm việc một ngày mệt mỏi, mà khi trở về với người mình không thích thì khó sống lắm. Cho nên , chuyển trọ mới ngay và luôn.

Vấn đề 4: Vượt mức chi tiêu hàng tháng

Học xa gia đình thì tiền ạc luôn khiến húng ta phải suy nghĩ. Tuy nhiên, phải chi tiêu cho việc di chuyển từ nhà tới trường/ chỗ làm, khu ăn uống xung quan bất tiện, đắt đỏ,... thì sẽ tiêu tốn một lượng tiền không hề ít. Dần dần bạn sẽ cảm thấy buồn chán vì tiền bạc. Cho nên, bạn nên một chỗ ở gần với nơi học, nơi làm của mình, tốt nhất là trong tầm 1-2 km. Ngoài ra, gần chợ, siêu thị, bệnh viện cũng là một điều tiện lợi.

Vấn đề 5: Môi trường xung quanh

Sống trong những nơi có các thành phần xấu, thường xuyên tổ chức cờ bạc, nhâu nhệt, hay ma túy... thì càng không nên ở lâu. Vì “gần mực thì đen/ gần đèn thì sáng”, không một phụ huynh nào mong muốn con mình lên thành phố học tập những thói hư tật xấu cả. Vậy nên, bạn nên tìm một chỗ ở lý tưởng hơn để tránh những hậu quả xấu đáng tiếc sau này.

Quả thật, sống xa nhà là một thử thách rất khó khăn. Nhà trọ là yếu tố quan trọng mà bạn không nên xem nhẹ. Kiếm được một nơi ở phù hợp với khả năng tài chính cũng như các nhu cầu bản thân là một điều không dễ. Vì thế, nếu bạn gặp phải những cảnh báo nhà trọ trên thì nên tìm một nơi ở khác để có cuộc sống ít lo toan hơn.

Trích nguồn từ : edu2review

Chia sẻ tin đăng lên facebook

Chia sẻ bài viết cho bạn bè

Bài Viết Liên Quan

Đăng Tin